Vui hội trăng rằm 2022 - Trường mầm non Tuy Lai A

Vui hội trăng rằm 2022

Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Tết trung thu năm nay với các em Trường Mầm Non Tuy Lai A đến sớm hơn mọi năm và vui hơn rất nhiều khi nhà trường tổ chức ngày hội trung thu với chủ đề: “ Vui hội trăng rằm năm 2022”.

Trong ngày Hội Trung thu, các bạn học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với những điệu múa, lời ca hồn nhiên, trong sáng do các em học sinh  biểu diễn; được xem múa lân, gặp gỡ chị Hằng Nga, chú Cuội – những nhân vật không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu do các thầy, cô giáo đóng vai.

Đặc biệt trong mùa trung thu năm nay, trường Mầm non Tuy Lai A  đã tổ chức trải nghiệm  “Làm bánh trung thu ” cho các bạn 5 tuổi nhằm tạo một sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu. Tại buổi trải nghiệm, các lớp đã đem đến những bánh dẻo nghộ nghĩnh, sáng tạo.

Chương trình “ Vui hội trăng rằm 2022 ” của trường MN Tuy Lai A đã kết thúc tốt đẹp và để lại ấn tượng khó phai đối với tất cả các em học sinh. Ngày trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công rực rỡ.

Một số hình ảnh trong ngày trung thu:

Tác giả:  Hoàng Thị Vượng                                                                                                           Nguồn:    Nhà trường